เปิดตัว “42 บางกอก” โปรแกรมเมอร์สคูล “เรียนฟรี ไม่มีอาจารย์ ไม่มีปริญญา”

สจล. ตอกย้ำ “เชนจ์เมคเกอร์” ผนึกต่างชาติ เปิดตัว “42 บางกอก”

รุดสร้างจุดเปลี่ยน พร้อมฉีกทุกกฎการเรียนรู้ ยุคดิสรัป

ศ. ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดี ผู้บริหาร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ย้ำบทบาท “ผู้นำความเปลี่ยนแปลง”

พร้อมผนึกต่างชาติ เปิดตัว “42 บางกอก” (42 Bangkok) สถาบันโปรแกรมเมอร์แห่งแรกของไทย และแห่งที่ 3 ของเอเชีย ขับเคลื่อนเศรษฐกิจยุคดิจิทัล

การันตีด้วยมาตรฐานการสอนระดับโลก ที่พร้อมฉีกทุกกฎการเรียนรู้แบบไร้ข้อจำกัด ใน 3 แนวคิดหลัก “ไม่มีอาจารย์ ไม่มีปริญญา ไม่มีค่าเทอม” รุดสร้างจุดเปลี่ยนระบบการศึกษาไทยยุคใหม่

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ร่วมกิจกรรมการเปิดตัว 42บางกอกในครั้งนี้

พร้อมเปิดเผยว่า กระทรวงศึกษาธิการ และผู้นำองค์กรใหญ่ระดับประเทศ ร่วมขานรับนโยบายโค้ดดิ้งของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) หนุนศักยภาพคนไทย พร้อมรับโลกการทำงานยุคดิจิทัล

นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากผู้บริหารของภาคเอกชนต่างๆ ที่เข้าร่วมงานเปิดตัว 42 บางกอก ด้วยเช่นกัน

อาทิ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ดร.พรชัย มงคลวนิช อธิการบดีมหาวิทยาลัยสยาม

ซึ่ง “42 บางกอก” เน้นการเรียนรู้จริงปฏิบัติเป็น และแก้ปัญหาร่วมกันเป็นกลุ่ม ผ่านการฝึกคิดแก้โจทย์จริงจากภาคธุรกิจชั้นนำด้านคอมพิวเตอร์-เทคโนโลยี

แบบเป็นขั้นตอน-ไต่ระดับจากง่ายไปยากใน 21 ระดับ โดยปัจจุบัน 42 บางกอก อยู่ระหว่างการคัดเลือกผู้เรียนเข้าศึกษาต่อในเทอมแรก

และจะเริ่มเรียนในเดือน กรกฎาคม 2564

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.42bangkok.com

หรือติดต่อ สำนักงานกิจการต่างประเทศ สจล. โทรศัพท์ 02-329-8140

เว็บไซต์ https://m.facebook.com/42Bangkok/