สจล. สร้างนวัตกรรมระบบประเมินผลงานในการเพิ่มค่าจ้างด้วยตนเอง

เพื่อความโปร่งใส เป็นธรรม และเป็นต้นแบบการประเมินผลงานในมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศ

สำนักงานบริหารทรัพยากรบุคคล สำนักงานอธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดย รองศาสตราจารย์ ดร.จำรูญ เล้าสินวัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาบุคลากร นำเสนอให้ความรู้ นวัตกรรมระบบประเมินผลงานในการเพิ่มค่าจ้างด้วยตนเอง “KMITL’s Disruptive Performance-Based Payment (DPBP)” สร้างความเข้าใจให้กับบุคลากรสายวิชาการ ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งมีผู้สนใจมากกว่าร้อยละ 70 ของบุคลากรสายวิชาการของทั้งคณะ พร้อมตอบข้อซักถามต่าง ๆ เพื่อให้บุคลากรมีความเข้าใจเกี่ยวกับระบบประเมินฯ ได้เป็นอย่างดี

ระบบ DPBP ได้นำมาใช้ในการประเมินผลงานของบุคลากรสายวิชาการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 ซึ่งทำให้บุคลากรสายวิชาการทุกท่านใน สจล. สามารถวางแผนการทำงานในการเพิ่มค่าจ้างด้วยตนเอง ออกแบบการทำงานใน สจล. ของตนเองได้อย่างอิสระตามความเชี่ยวชาญที่มีโดยไม่มีการบังคับให้บุคลาการสายวิชาการทุกคนต้องทำงานเหมือนกัน DPBP ได้ออกแบบมาให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ สจล. ในปัจจุบัน และเป็นระบบที่ยืดหยุ่นสามารถปรับเปลี่ยนตามวิสัยทัศน์ในอนาคตได้อย่างง่าย ซึ่ง สจล. ถือเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในประเทศ ที่สร้างนวัตกรรมนี้มาใช้ในพัฒนาบุคลากรขององค์กร