ทางม้าลายยุคดิสรัปชั่น

“ญี่ปุ่นเลี้ยงปลาในท่อระบายน้ำ แต่พระจอมเกล้าลาดกระบัง เลี้ยงปลาบนถนนได้ !!!”

ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ (พี่เอ้) อธิการบดี สจล. และทีมอาจารย์ นักศึกษา

ร่วมกันสร้างสรรค์ “ทางม้าลายยุคดิสรัปชั่น” แห่งแรกของกทม. บริเวณทั่วมหาวิทยาลัย

ทางม้าลายเข็มฉีดยา ข้ามทางไปคณะแพทยศาสตร์

ทางม้าลายคีย์เปียโน ข้ามทางไปวิทยาลัยวิศวกรรมสังคีต

ทางม้าลายปลาคราฟ ข้ามทางไปคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

ทางม้าลายคณิตศาสตร์ ข้ามทางไปคณะวิศวกรรมศาสตร์

และอื่นๆ

พี่เอ้ตั้งใจทำโครงนี้เพื่อ

1. สร้างจิตอาสา ให้นักศึกษาและอาจารย์ ร่วมกันทำงานเพื่อส่วนรวม ด้วยหัวใจ
  2. สร้างสรรค์ งานศิลปะ ที่เข้าถึงได้ ทำให้นักศึกษามีจินตนาการ
  3. กุศโลบาย ในการสอน “วินัยจราจร” แก่คนรุ่นใหม่

มหาวิทยาลัยและเมืองต้องเป็นตัวอย่างในการสร้างสรรค์นวัตกรรมของเมือง ให้น่าอยู่ เป็นเอกลักษณ์ พร้อมทั้งสร้างแรงบันดาลใจแก่คนรุ่นใหม่ !!

จะทำก็ทำได้!!!

Cr: FB : สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ Suchatvee Suwansawat

ข่าวจาก : ฝ่ายสื่อสารองค์กร สำนักงานบริหารงานทั่วไปและประชาสัมพันธ์