สจล.ผนึกกำลังUCAS สาธารณรัฐประชาชนจีน สร้างความเป็นเลิศทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

และรับมอบทุนการศึกษาระดับ ป.เอก ด้านวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์

ให้แก่บุคลากรและนักศึกษาของ สจล.เข้าศึกษาต่อในปีการศึกษาหน้า

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2562 ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) พร้อมด้วย ดร.พิษณุ เหรียญมหาสาร ที่ปรึกษาสถาบันด้านวิชาการและต่างประเทศ, Prof.Dr. Tang Zhimin ที่ปรึกษาสถาบันด้านวิชาการและต่างประเทศ, ผศ.ดร.อรัญญา วลัยรัชต์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและต่างประเทศ, รศ.ดร.สมยศ เกียรติวนิชวิไล รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม, ผศ.ดร.ชัยยันต์ เจตนาเสน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายต่างประเทศ, อ.ดร.ชาดา เตรียมวิทยา รักษาการผู้ช่วยคณบดี คณะศิลปศาสตร์ และ ดร.ประเสริฐ ประภามณฑล อาจารย์สังกัดวิทยาลัยอุตสาหกรรมการบินนานาชาติ เดินทางเข้าพบ Prof. Wu Yueliang รองอธิการบดี รวมทั้ง ผู้บริหาร และอาจารย์ ของ University of Chinese Academy of Sciences (UCAS) สาธารณรัฐประชาชนจีน
ซึ่งในครั้งนี้ ศาสตราจารย์ ดร. สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ และผู้แทน สจล. ได้หารือถึงแนวทางความร่วมมือกับ UCAS โดยที่ทั้งสองสถาบันจะเน้นเรื่องการแลกเปลี่ยนงานวิจัยด้านวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์ โดยจะพัฒนาความร่วมมือระหว่างประเทศด้วยกัน ซึ่งประวัติศาสตร์การพัฒนาด้านการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ของสองประเทศสอดคล้องกับสถานการณ์ทั่วไปของโลกยุคปัญญาประดิษฐ์ที่กล่าวถึงอย่างมากในปัจจุบัน และทั้งสองฝ่ายได้ตกลงความร่วมมือความเป็นเลิศทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีร่วมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวิจัยและความร่วมมือทางวิทยาศาสตร์ที่สำคัญกับสถาบันเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ของ UCAS และในโอกาสนี้ทาง UCAS ได้มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกด้านวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ ให้แก่บุคลากรและนักศึกษาของ สจล.เพื่อเข้าศึกษาต่อในปีการศึกษาที่จะถึงนี้ด้วย