สถาปัตย์ สจล.จับมือ IAUD ญี่ปุ่น
พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อผู้พิการและผู้สูงอายุ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อันธิกา สวัสดิ์ศรี คณบดี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แถลงเปิดงานประชุมวิชาการนานาชาติด้าน Universal Design in Bangkok 2019 ซึ่งเป็นการร่วมมือกับ International Association for Universal Design (IAUD) ประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมกันพัฒนาแนวคิดในการออกแบบสิ่งแวดล้อม สถานที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้เหมาะสำหรับคนทุกกลุ่มในสังคม อาทิ ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ด้อยโอกาส ที่มีข้อจำกัดในการใช้งาน หรือเข้าถึงสถานที่และสิ่งของเครื่องใช้ทั่วๆ ไปในสังคม การออกแบบจะคำนึงถึงการใช้ประโยชน์ที่เป็นสากล และใช้ได้ทั่วไปอย่างเท่าเทียมกันสำหรับทุกคนในสังคม

ภายในงานประกอบด้วยการสัมมนาวิชาการนานาชาติ การจัดนิทรรศการแสดงผลงานและเทคโนโลยีเพื่อผู้พิการและผู้สูงอายุ การประกวดการออกแบบเพื่อคนทุกกลุ่มในสังคม จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 4 – 6 มีนาคม 2562 ณ หอประชุมเจ้าพระยาสุรวงษ์ไวยวัฒน์ (วร บุนนาค) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ผู้สนใจเข้าร่วมงาน
ลงทะเบียนสำหรับ วันที่ 4-6 มีนาคม 2562
คณาจารย์ มหาวิทยาลัยสมาชิก CDAST ลด 50%
นักศึกษาทุกมหาวิทยาลัย เข้าร่วมฟรีทุกกิจกรรม
รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.ud2019.net/registration/en_index.html