ปั้นเชฟนักวิทยาศาสตร์

สจล. ผนึกความร่วมมือสวิสเซอร์แลนด์ – สหราชอาณาจักร รุดปั้นเชฟนักวิทยาศาสตร์ครั้งแรก ผสานศาสตร์และศิลป์การปรุงอาหาร ปฏิวัติวงการอาหารไทยและนานาชาติ
หลักสูตรเชฟนักวิทยาศาสตร์ พร้อมเปิดรับสมัครนักเรียน ม.6 ศึกษาวิทยาศาสตร์ว่าด้วยการปรุงอาหาร เมษายนนี้
เมื่อเร็วๆนี้ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดยคณะอุตสาหกรรมเกษตร สจล. จับมือสถาบันการจัดการธุรกิจและโรงแรม ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เปิดตัวหลักสูตรวิทยาศาสตร์การประกอบอาหารและการจัดการการบริการอาหาร (นานาชาติ) หรือเชฟนักวิทยาศาสตร์ ครั้งแรกของประเทศไทยที่ผลิตเชฟนักวิทยาศาสตร์ ผ่านการผสมผสานศาสตร์โภชนาการร่วมกับศิลปะการปรุงอาหารในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอาหารรูปแบบใหม่ ตอบโจทย์เทรนด์ผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงและหลากหลาย พร้อมเทคนิคการบริการทางอาหารเพื่อต่อยอดสู่การเป็นผู้ประกอบการร้านอาหารมืออาชีพ หลักสูตรดังกล่าวศึกษาเป็นภาษาอังกฤษและภาษาเยอรมันตลอดหลักสูตร มีการฝึกปฏิบัติการครัวอย่างเข้มข้นแบบมีค่าตอบแทน 6 เดือน ณ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เมื่อจบการศึกษาได้ ปริญญา 3 แห่ง ได้แก่ สจล. สถาบันการจัดการธุรกิจและโรงแรม ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และมหาวิทยาลัยโรเบิร์ต กอร์ดอน สหราชอาณาจักร กำหนด เปิดรับนักศึกษารุ่นแรกปีการศึกษา 2562 จำนวน 30 คน ช่วงเดือนเมษายน 2562 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คณะอุตสาหกรรมเกษตร สจล. http://www.agroind.kmitl.ac.th หรือติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/agro.industry.kmitl