จิรัฎฐา นักศึกษาศิลปศาสตร์ คว้าที่ 2 ประกวดสุนทรพจน์ภาษาญี่ปุ่น

นางสาวจิรัฎฐา จันทร์แฝก นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 ภาควิชาภาษา  สาขาภาษาญี่ปุ่น ได้รับรางวัลที่ 2 จากการประกวดสุนทรพจน์ภาษาญี่ปุ่น ครั้งที่ 7 รอบคัดเลือก ของสมาคมสตรีสากล ภายใต้หัวข้อ "Global Women's Association ในความคิดของคุณคืออะไร"  ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2560 ณ Personnel Seminar Room อาคาร Interchange และได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 2 ของตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวดสุนทรพจน์รอบชิงชนะเลิศ โดยในรอบคัดเลือกนี้เป็นการจัดประกวดพร้อมกัน ใน 5 เมืองใหญ่ ได้แก่ 1.โตเกียว 2.นาโกย่า 3.ฟุคุโอกะ 4. ซิลิคอนวัลเลย์ สหรัฐอเมริกา และ 5.กรุงเทพมหานคร เพื่อเฟ้นหาผู้ชนะจากแต่ละเมือง เมืองละ 2 คน เข้าร่วมประกวดรอบชิงชนะเลิศ โดยในรอบชิงชนะเลิศนี้ จะใช้วิธีตัดสินโดยให้กรรมการที่เป็นเจ้าของภาษา และผู้ใช้ภาษาญี่ปุ่นทั่วโลกร่วมฟังสุนทรพจน์และตัดสิน ซึ่งจะมีการถ่ายทอดผ่านระบบอินเทอร์เน็ตในวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560 นี้